Trồng rau bằng chai nhựa thật dễ dàng và an toàn

Sử dụng những chai nhựa để làm dụng cụ trồng rau là điều mới mẻ nhưng rất dễ dàng, dùng chai nhựa làm vườn tường đứng trồng rau sạch tại nhà.

Để sở hữu vườn tường đứng trồng rau không đòi hỏi bạn phải có quá nhiều diện tích. Phần lớn là tận dụng những chỗ chống ngoài hành lang, sân thượng hay cũng có thể trong bếp ăn của gia đình. Những thứ bạn cần chuẩn bị là thật nhiều chai nhựa như chai nước ngọt, dầu ăn, giấm… mà bạn bỏ đi sau khi sử dụng hết. Cần chuẩn bị thêm đất dinh dưỡng, hạt giống và dụng cụ xới đất

sử dụng chai nhựa làm dụng cụ trồng rau
sử dụng chai nhựa làm dụng cụ trồng rau, bạn có thể tự tay tạo ra những vườn rau sạch xanh mát và an toàn.

Cắt chai nhựa, can nhựa với độ phù hợp tuỳ vào kiểu dáng từng loại khác nhau, nhớ đục lỗ bên dưới để có chỗ thoát nước. có thể đục các lỗ phía trên chai nhựa để sâu dây thép nối các chai lại thành một hệ thống, vừa tiện lợi chăm sóc vừa tạo sự đẹp mắt làm đồ trang trí cho ngôi nhà

Hệ thống chai nhựa
Đục lỗ và nối dây thép để thao thành hệ thống chai nhựa

việc thiết kế vườn tường đứng chai nhựa dạng này khá đơn giản mà còn mang lại rau xanh cho gia đình mình, không những thế còn mang lại không gian xanh mát độc đáo nữa, có tiện lợi phải không các bạn.

sử dụng bất kì chai lọ nào có thể trồng rau
sử dụng bất kì chai lọ nào có thể trồng rau

 

vườn đứng trồng rau
đa dạng bởi nhiều loại rau khác nhau

 

đa dạng với nhiều mẫu khác nhau
đa dạng với nhiều mẫu khác nhau

Bạn có thể sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt, dây treo hoặc gắn cố định vào tường, miễn sao vườn rau tự thiết kế có thể dễ dàng "thu hoạch" và đẹp mắt.

Để tiết kiệm chi phí làm vườn tường đứng thì chúng ta có thể tự thiết kế cho mình một vườn rau đứng với các vật dụng chai lọ đơn giản như trên, vừa có thể tạo không gian mới mẻ xanh mát cho gia đình vừa thoả mãn được niềm đam mê hoa lá, thật tiện lợi phải không các bạn!

hệ thống tưới phun mưa

 

 

Tin LIÊN QUAN

Coppyright@2015 https://tieucanhsanvuonxanh.com/, All rights reservered.
Thiết kế website bởi: Vinastyle