Thiết kế cầu thang mang thiên nhiên vào nhà

Ngoài ra, việc trang trí tiểu cảnh trong nhà cũng giúp cho ngôi nhà hợp phong thủy hơn, sang trọng hơn. Trong không gian ngôi nhà, thì khoảng diện tích dưới gầm cầu thang thường được các kiến trúc sư sử dụng trang trí tiểu cảnh rất nhiều vì dưới cầu thang thường thiếu ánh sáng, hay ẩm thấp và diện tích dưới gầm cầu thang thường thì rất rộng như vậy là rất lãng phí.

Nếu gầm cầu thang của nhà được đặt ở vị trí  thiếu ánh sáng, thiếu không khí vầ dễ ẩm thấp và có diện tích hẹp ( có thể vừa phải ) thì bạn nên đặt dưới gầm cầu thang tiểu cảnh vườn khô. Tiểu cảnh được tạo nên bởi các viên đá cuội có kích cỡ vừa phải, các loại cây cảnh loại nhỏ, thảm cỏ, chậu hoa và được trang bị nhưng cây đèn có màu hợp với màu của các bức tường xung quanh vừa tạo được không gian thêm tĩnh lặng, cây cối xẽ giúp bạn điều hòa không khí tốt hơn.
Ngôi nhà có diện tích dưới gầm cầu thang lớn chính vì thế để tận dụng tối đa khoảng diện tích này các kiến trúc sư đã thiết kế tiểu cảnh nước trong nhà. Thác nước nhỏ kết với những hòn non bộ, những cây bonsai tượng trung cho những cây cổ thụ, chậu ho, tảng đá, tranh đá tạo nên khung cảnh núi non kỳ vỹ. Bạn có thể tham khảo các mẫu cầu thang kính của Toàn Cầu Invest cho không gian sống của gia đình mình
 
Với diện tích nhỏ nhưng cũng làm mất đi tính thẩm mỹ, vì không gian trống thiếu đi điểm tựa. Nhưng khi được trang trí thêm vào đó những tiểu cảnh thì không gian khu cầu thang như thay đổi, sang trọng và gần gũi với thiên nhiên hơn rất nhiều.

Tin LIÊN QUAN

Coppyright@2015 https://tieucanhsanvuonxanh.com/, All rights reservered.
Thiết kế website bởi: Vinastyle