Bí quyết giúp bạn tiết kiệm chi phí làm sân vườn

chi phí làm sân vườn tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu không tính toán kỹ lưỡng sẽ rất tốn kém, hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra bí quyết giúp bạn tiết kiệm kha khá khoản chi phí làm sân vườn.

Ngày nay với xu hướng hiện đại, các gia đình làm nhà thường để ra 1 khoảng không gian sân vườn để tận hưởng sở thích thiên nhiên, cùng với đó phải làm sao để tiết kiệm chi phí làm sân vườn bằng cách sử dụng bê tông, giá trồng, cây trồng phù hợp để tối giản chi phí nhất. cùng Tiểu cảnh sân vườn xanh đưa ra những lời khuyên nhé:

1. Lên kế hoạch chi tiết

Việc thiết kế thi công sân vườn bạn cần phải tính toán chi tiết về diện tích sân vườn nhà mình, về ý tưởng thiết kế gì tại các vị trí mà bạn ngắm trước, trồng loại cây gì. Nếu thuê một đơn vị thiết kế thi công thì bạn cần tham gia vào để cả 2 bên cùng góp ý và lên ý tưởng hài hoà nhất.

2. Lựa chọn các thiết bị sân vườn với kích thước vừa đủ

Dựa trên diện tích sân vườn nhà bạn mà phải tính toán làm sao để các thiết bị máy móc và hệ thống tưới hợp lý, đối với sân vườn nhỏ thì nên chọn các loại máy công suất nhỏ, tiểu cảnh nhỏ để vừa vặn với khu vườn, tránh tình trạng vườn nhỏ kích thước lớn sẽ không phù hợp

3. Lựa chọn cây trồng

Việc lựa chọn cây trồng cũng là điều rất quan trọng khi làm sân vườn trang trí cho nhà bạn.

Phần nền bạn nên chọn các loại cỏ có sức chịu hạn, chịu nước tốt ví dụ như: Cỏ lan chi, cỏ lá gừng, cỏ lạc, cỏ lông heo, cỏ nhung, cỏ xuyến chi.

Phần tường có thể chọn những cây leo bám tường như cây vảy ốc chẳng hạn.

Xu hướng nhiều gia đình hiện đại còn làm vườn tường đứng, đây cũng là một tiểu cảnh đẹp đẹp và cực tiết kiệm diện tích vì vườn được làm theo phương thẳng đứng.

tiểu cảnh sân vườn xanh cho không gian sân vườn
tiểu cảnh sân vườn xanh cho không gian sân vườn

 

4. Lắp đặt hệ thống tưới nước hợp lý

Bạn nên trang bị cho khu vườn hệ thống tưới nước tự động hoặc thủ công nhưng đảm bảo phải để ở vị trí để làm sao có thể dễ dàng cấp nước đến tất vả mọi vị trí trong khu vườn để tưới tiêu.

5. Sử dụng bê tông thay cho đá mua

Việc nhiều gia đình mua đá lát vườn thay cho lối đi đang làm mất đi một khoản chi phí khá lớn. Thay vào đó ta có thể dùng tấm bê tông hoặc gạch cũ làm lát lối đi. tiết kiệm khá lớn chi phí đấy bạn ạ.

6. Tìm một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp

Việc lên kế hoạch chi tiết cũng như chọn mua các loại cây hay hệ thống tưới tiêu xong bạn nên tìm một đơn vị thi công tiểu cảnh sân vườn chuyên nghiệp cùng bạn xây dựng ý tưởng và đưa ra lời khuyên đúng đắn vì thậm chí ở đây còn cả về vấn đề phong thuỷ sân vườn cũng khá quan trọng. Đơn vị chuyên nghiệp sẽ giúp bạn biến ý tưởng của bạn thành 1 không gian thiên nhiên thu nhỏ.

Chúc bạn có một khu vườn đẹp và ưng ý nhất!

Tin LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

hotline

Liên kết website

Thi công hồ cá koi

Hộp quà tết giá rẻ
Coppyright@2015 tieucanhsanvuonxanh.com, All rights reservered.
Liên kết: Hop qua tet gia re | In túi giấy giá rẻ
Thiết kế website bởi: Vinastyle